6 kiểu người không nên yêu, càng không nên kết hôn

19/12/2019 Tin Tức

Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Yêu đã không được thì càng không nên kết hôn. Tốt nhất nếu gặp phải những đối tượng này bạn nên từ chối càng sớm càng tốt.

***

Ghen tuông quá đà và thích kiểm soát đối tác

Chẳng ai muốn dây vào một kẻ “cuồng yêu” và thích ghen tuông cả. Bi kịch trong tình yêu chính là mất đi sự tự do và không được là chính mình. Nếu bạn yêu phải một kẻ ghen tuông thái quá thì hẳn bạn cũng sẽ biết cảm giác tồi tệ như thế nào, rồi bạn sẽ nói “say goodbye” sớm thôi.

Thường xuyên nói những câu đường mật

Việc nịnh bợ là vũ khí lợi hại nhất để lấy lòng người khác. Nhưng hãy cảnh giác trước những lời khen ngợi mà so sánh bạn với những người khác. Chẳng còn gì phải nghi ngờ cả, nhất định đối phương đang tìm cách “kiếm chác” một món hời nào đó ở bạn mà chỉ mình họ biết.

Bạn cần phải biết ranh giới giữa lời ca tụng. Khen ngợi và những câu đạo đức giả để lấy lòng. Đừng vội quá tin vào những lời “có cánh”.

1

Ham vui và không chăm lo cho bản thân

Những người ham vui, suốt ngày chơi bời và không biết chăm lo cho bản thân thì đừng bao giờ mong chờ họ chăm lo cho bạn. Thậm chí bạn sẽ phải chăm lo cho họ cả đời vì đây là mẫu người không bao giờ trưởng thành.

Cố gắng dạy dỗ bạn

Mặc dù chỉ người lớn nói chung và người trưởng thành nói riêng mới tiến tới hôn nhân. Nhưng có những nhân vật luôn coi bạn đời là đứa trẻ lên 5, đồng nghĩa với việc họ dùng việc khen thưởng và phạt để dạy bạn.

Mục đích cuối cùng của việc này là khiến bạn hoang mang về chính khả năng của bản thân và hoàn toàn dựa vào “người lớn sáng suốt” tức nửa kia của bạn.

2

Người thích phê bình

Chỉ trích khác với đưa ra lời khuyên và ở bên người thường xuyên đưa ra lời phê bình. Khi không được nhờ có thể ảnh hưởng xấu đến cảm xúc của bạn. Phát triển mối quan hệ thân thiết với những người như vậy cũng khiến cuộc sống của bạn trở nên thêm u tối.

Những người không tự tin vào chính mình

Đặc điểm nhận dạng là những người này thích được khen ngợi bởi người khác. Họ để lòng tự trọng của mình phụ thuộc vào ý kiến của người khác rất nhiều. Một khi họ bị lệ thuộc cảm xúc vào người khác thì cũng đồng nghĩa với việc họ không chắc chắn trong tình yêu. Những người như vậy thường tìm cách đổ lỗi cho đối tác của mình trong một mối quan hệ.

4

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/6-kieu-nguoi-khong-nen-yeu-cang-khong-nen-ket-hon-5201914129142933.htm